NGHỆ THUẬT DƯỠNG SINH BÙI QUỐC CHÂU – VINATHERAPY

Nghệ thuật hay Giải pháp Dưỡng sinh nói chung, là tập hợp những kỹ năng thực hành dựa trên cơ sở các lý thuyết, đức tin và kinh nghiệm bản địa thuộc những nền văn hóa khác nhau, nhằm giúp con người chủ động chăm sóc sức khỏe cả Thân và Tâm, giảm thiểu bệnh tật, di dưỡng tinh thần và kéo dài thọ mệnh, hơn nữa, thông qua đó còn có thể đạt được Hạnh Phúc, Trí Tuệ và Bình An.

Như quý vị và các bạn đã biết, để có được một nền tảng sức khỏe mang tính toàn diện và bền vững, chúng ta cần đảm bảo và duy trì song hành được các tiêu chí sau:
1. Ăn uống, sinh hoạt đúng cách và phù hợp.
2. Khí huyết lưu thông tốt.
3. Năng lượng đầy đủ.
4. Suy nghĩ tích cực.

Từ lâu, trên thế giới đã tồn tại nhiều phương thức dưỡng sinh, bắt nguồn từ những tập quán, văn hóa khác nhau như Yoga (Ấn Độ), Massage kết hợp Thực Dưỡng (Nhật Bản), Thái Cực quyền, Châm cứu kết hợp dùng Đông dược – còn được gọi là SinoTherapy (Trung Quốc)… Nền văn hóa Việt Nam chúng ta cũng vốn có một Nghệ thuật Dưỡng sinh toàn diện. Thông qua việc khai thác những tinh túy trong một số phát minh quan trọng của GS.TSKH Bùi Quốc Châu, chúng ta xây dựng được một Nghệ thuật Dưỡng sinh đặc thù của người Việt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên theo một cách thức hết sức độc đáo, riêng có, dễ hiểu và dễ thực hành.

Cụ thể như sau:

1. Với công trình Ẩm thực dưỡng sinh Bùi Quốc Châu hay còn gọi là Thực Đạo VN, chúng ta được tiếp cận với những khái niệm quan trọng trong việc ăn uống, nhu cầu tất yếu mà con người cần có, được hướng dẫn từ kỹ thuật cho tới văn hóa và nghệ thuật Ẩm Thực sao cho đảm bảo sức khỏe, cân bằng thể trạng và cả tinh thần.

2. Để giúp cơ thể luôn lưu thông khí huyết, phòng bệnh và hỗ trợ giải quyết các vấn đề trục trặc vốn có ở mỗi người, chúng ta có các phương thức tác động hỗ trợ tại những điểm nhạy cảm trên bề mặt da, giúp khai thông tắc nghẽn và điều chỉnh sự cân bằng cho cơ thể. Những kỹ thuật độc đáo đã đi vào đời sống xã hội hơn 40 năm nay, được nhiều người trên Thế Giới biết đến với tên gọi Diện Chẩn Điều khiển Liệu pháp Bùi Quốc Châu, nay được chắt lọc, cô đọng thành những bí quyết thật đơn giản mà hiệu quả, giúp cho chúng ta dễ nắm bắt và thực hành, khỏi sa lầy vào một rừng kỹ thuật phức tạp khó tìm thấy lối ra vốn chỉ dành cho giới chuyên môn.

3. Bên cạnh đó, chúng ta được tiếp cận với một phát minh tuyệt diệu khác của GS. Bùi Quốc Châu mà từ trước đến nay ít người được biết, đó là một phương pháp vận động đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với hầu hết mọi người kể cả người cao tuổi, người khuyết tật hay phụ nữ có thai (những trường hợp này cần có hướng dẫn với lưu ý riêng) mà đem lại kết quả lưu thông khí huyết, giảm đau nhanh đến bất ngờ, hơn nữa, nó còn được dùng như một phương pháp rèn luyện nội lực căn bản khá hiệu quả, đó là môn Thể Dục Tự Ý Bùi Quốc Châu, phương pháp vận động đặc thù của người Việt Nam.

4. Để giúp chúng ta có năng lượng (còn được gọi là Điển Lực, Khí hay Prana) đủ đầy, tăng cường khả năng thích nghi, khả năng chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt của môi trường hay đời sống, nắm vững cách thức làm chủ Tâm thái của chính mình. Qua thời gian rèn luyện có thể đạt được sự cân bằng nội tâm trước mọi hoàn cảnh, hơn nữa, hướng tới sự khai mở Trí Tuệ. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao thể trạng, thay đổi nhận thức về thế giới tự nhiên. Điều kỳ diệu này, chúng ta sẽ được chiêm nghiệm thông qua rèn luyện Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu.

5. Trong nghệ thuật dưỡng sinh, bên cạnh việc chăm sóc thân thể, thì vấn đề quan trọng luôn song hành là chăm sóc tinh thần, hay còn gọi là “Dưỡng tính”. Với VinaTherapy, có một phần rất quan trọng, độc đáo và thú vị, đó là Tâm Ngôn Bùi Quốc Châu. Là nơi đúc kết những kinh nghiệm, kỹ năng sống qua góc nhìn khế hợp với chân lý, những lời nói xuất phát từ trái tim của Nhà Phát minh, vì Yêu người. Qua đây, nhiều người đã tìm thấy sự bình an khi thấu được những sự việc mà mình đang bế tắc, tìm ra lời giải cho các vấn đề trong đời sống. Kết hợp với việc tập luyện Khí Công và Thể Dục, giúp tinh thần chúng ta luôn phấn chấn, lạc quan và yêu đời, khiến mọi sự mọi việc đều có thể tìm ra giải pháp thỏa đáng.

Bằng việc đúc kết và xây dựng Nghệ thuật Dưỡng sinh Bùi Quốc Châu, Nhà Phát minh đã cho chúng ta thấy nền văn hóa cổ truyền và ngôn ngữ Việt Nam thực sự ẩn chứa những giá trị vô cùng to lớn, như một chìa khóa giải mã Vũ Trụ vậy. Bên cạnh đó, trải qua quá trình đi vào thực tiễn hơn 40 năm, Nghệ thuật Dưỡng sinh Bùi Quốc Châu (VinaTherapy) đã chứng minh được giá trị ứng dụng không hề thua kém so với những Giải pháp Dưỡng sinh thuộc các nền văn hóa lớn khác trên Thế Giới. Vinatherapy bao hàm trong đó 6 tính chất đặc thù, khiến nó trở thành một Nghệ thuật Dưỡng sinh toàn diện, đó là tính Dân Tộc, tính Khoa Học, tính Nhân Văn, tính Đại Chúng, tính Kinh Tế và tính Xã Hội.

Từ năm 2020, Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế chi nhánh Hà Nội/ Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu, thường xuyên tổ chức các khóa học Dưỡng Sinh Bùi Quốc Châu căn bản và chuyên sâu với mong muốn cung cấp một Giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động mang tính toàn diện hơn tới cho Cộng Đồng.

Hưởng ứng Toàn dân chống dịch Covid19, TT tổ chức các lớp hướng dẫn online với nhiều ưu đãi đặc biệt.
Để tìm hiểu chi tiết, quý vị và các bạn có thể:
– Theo dõi các fanpage DIỆN CHẨN VIỆT Y ĐẠO HÀ NỘI hoặc HỘI QUÁN DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU hoặc CỘNG ĐỒNG DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU
– Liên hệ các số đt hotline: 0899.89.68.81
– Để lại câu hỏi dưới bài viết này.
#dienchanvietydaohanoi
#hoiquandienchanbuiquocchau
#congdongdienchanbuiquocchau