Mặt Trái Nguy Hiểm Của Nước Dừa

Nước dừa vẫn được coi là thứ nước uống cao cấp, không chỉ trong sạch vô trùng mà còn rất mát. Tuy nhiên, nếu không biết cách uống thì nước dừa lại rất có hại cho sức khoẻ.

TRÍCH: ẨM THỰC DƯỠNG SINH, nâng cao sức khỏe bằng cách ăn uống đúng phép
TÁC GIẢ: BÙI QUỐC CHÂU
Nước dừa là một loại thức uống cao cấp, nhất là đối với người dân của một số nước không có bóng một cây dừa trên xứ họ. Còn đối với người dân xứ nhiệt đới như Việt Nam thì đây cũng là một thức uống lý tưởng đối với nhiều người, vì ai cũng cho nó là gần như tuyệt đối trong sạch, vô trùng và lại ngon ngọt, mát mẻ.
Thực tế là có nhiều người biết tai hại của NƯỚC DỪA. Đó là ai? Là bà con ta ở nông thôn. Tôi còn nhớ lúc nhỏ, ông bà cô bác vẫn thường dặn: “Đi xa ngoài nắng, về nhà đừng uống nước dừa, sẽ Trúng gió đó”. Tức là cơ thể sẽ bị các vấn đề như: ớn lạnh, hâm hấp sốt hoặc sốt cao…một cách nhanh chóng.
Tại sao một thức uống coi hiền lành, trong sạch nhất so với các thức uống tự nhiên khác mà lại có thể tai hại nguy hiểm đến thế? Có thật vậy không, vì đâu có nghe tài liệu khoa học nào nói thế.
Đúng là tài liệu khoa học của Tây Y không có nói đến sự nguy hiểm, tai hại của NƯỚC DỪA, nhưng người dân bình thường, nhất là ở nông thôn có biết đến điều này. Đó là vì họ căn cứ vào THỰC TIỄN, một thực tiễn vô cùng khắc nghiệt vì đôi khi học phải trả giá bằng sinh mạng hay sức khỏe của họ. Chính THỰC TIỄN đã dạy họ những bài học nhớ đời và do đó nó có giá trị hơn tất cả những luận cứ trong sách. Có thể họ không giải thích được tại sao, nhưng họ có kinh nghiệm. Kinh nghiệm từ thời ông cha họ để lại và họ đã thấy đúng.
Ngày nay, tôi có được những khám phá về sự tai hại của NƯỚC DỪA cũng chính nhờ sự dạy dỗ của ông bà, của quần chúng. Nhờ nhưng kinh nghiệm dân gian, tôi đã nghiên cứu sâu, theo dõi nhiều trường hợp và đến nay, sau một thời gian lâu dài kiểm nghiệm, tổng kết, tôi có thể khẳng định: NƯỚC DỪA RẤT CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE NẾU UỐNG NHIỀU VÀ THƯỜNG XUYÊN nhất là đối với những người bị suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh. Những người này nếu uống nhiều nước dừa sẽ gánh lấy hậu quả vô cùng tai hại. Còn đối với những người chưa có vấn đề về sức khỏe gì trầm trọng, nhưng nếu lạm dụng uống nhiều nước dừa mỗi ngày, cơ thể họ cũng tự nhiên sinh ra những vấn đề về sức khỏe mà trước kia họ không hề có. Ví dụ như: Cườm nước, nhức đầu kinh niên, thấp khớp, tim đập chậm, nhói tim khó thở, huyết áp thấp, mỏi mệt gân cốt, mau mệt, trĩ, lòi dom, sa dịch hoàn, dễ bị xuất huyết nội, rong kinh, loãng máu, u sầu, chán đời, suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục… Đặc biệt là dân võ hay cầu thủ đá bóng rất kỵ dùng nước dừa trước khi thi đấu cũng vì nó làm cho gân cốt rã rời, không thể chạy nhảy nhanh nhẹn và bền sức được.
Tôi có anh bạn thân đã được các bệnh viện lớn ở TP.Hồ Chí Minh. Cho biết là tim có vấn đề nhưng mãi vẫn không tiến triển. Sau này anh có dịp đi nhiều nước công tác. Đến mỗi nơi anh đều nhờ bạn đưa vào bệnh viện ở ngoại quốc để khám và điều trị, nhưng không nơi nào chữa được bệnh của anh, thậm chí bệnh viện uy tín nhất ở Thái Lan còn cho rằng anh bị bệnh bao tử chứ không phải bệnh tim (nhưng họ vẫn không chữa khỏi được). Sau cùng anh đến nhờ tôi chữa bệnh. Khi nghe anh kể triệu chứng xong, tôi hỏi: “Mỗi ngày bạn uống bao nhiêu trái dừa, bạn nói cho đúng đi rồi tôi sẽ chữa cho bạn”. Anh ngạc nhiên hỏi tại sao tôi lại biết anh uống nước dừa? Nhưng rồi anh cũng cho biết mỗi ngày uống 3 – 4 trái trong vòng nhiều năm. Tôi nói đó chính là nguyên nhân bệnh của anh mà tôi cam đoan là ít tai biết. Anh cũng công nhận tôi là người đầu tiên nói về vấn đề này.
Vì đã biết được nguyên nhân vấn đề của anh là do uống quá nhiều NƯỚC DỪA trong một thời gian dài nên sinh ra lạnh tim, khiến tim đập chậm, yếu ớt do đó có cảm giác mệt mỏi, nặng ngực, khó thở. Tôi chỉ dùng ĐIẾU NGẢI CÚU hơ nóng vùng phản chiếu TIM Ở MẶT, BÀN TAY, và ở ngực (vùng tim). Bạn tôi cảm thấy dễ chịu, dễ thở ngay. Và sau 10 lần xử lý, hiện nay anh đã đỡ nhiều.
Thật ra NƯỚC DỪA, nhất là DỪA XIÊM rất tai hại cho những ai LẠM DỤNG NÓ một thời gian lâu dài vì NƯỚC DỪA THUỘC ÂM, tức là nó có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, làm hạ huyết áp. Tuy nhiên nói NƯỚC DỪA luôn luôn có hại là không đúng. Vì có lúc NƯỚC DỪA cũng cải thiện được các vấn đề về sức khỏe. Đó là TÙY Ở CÁCH DÙNG của chúng ta, tức là TÙY TRƯỜNG HỢP mà xem xét có nên sử dụng hay không. Vả lại ở những người bình thường thỉnh thoảng dùng nó thì không có hại gì. Tôi xin nhắc lại: NƯỚC DỪA chỉ có hại khi ta LẠM DỤNG nó hoặc sử dụng nó vào các trường hợp sức khỏe có vấn đề cấm kỵ dùng. Ví dụ: trĩ, huyết áp thấp, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh (Nhưng nếu mệt tim do nóng thì lại dùng được và có tác dụng tốt). Nếu chúng ta dùng không đúng lúc cũng rất tai hại. Ví dụ: Dùng nước dừa vào buổi tối lại có thêm nước đá. Đó là 3 yếu tố ÂM cộng lại (Nước dừa, nước đá, ban đêm) nên rất dễ khiến cơ thể bị tổn hại. Nếu NƯỚC DỪA uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa thì đỡ hại hơn (vì buổi sáng và buổi trưa thuộc Dương).
Để tóm lại đoạn kết nói về NƯỚC DỪA, tôi xin nhắc lại các bạn là ta nên THẬN TRỌNG khi SỬ DỤNG NƯỚC DỪA, một loại thức uống tưởng là BỔ DƯỠNG, VÔ HẠI mà THẬT RA RẤT TAI HẠI NẾU TA LẠM DỤNG HAY DÙNG KHÔNG ĐÚNG LÚC. Nói cho cùng, SỰ ĐIỀU ĐỘ bao giờ cũng là TỐT NHẤT. Nếu mọi việc trong đó có ĂN UỐNG mà ta biết ĐIỀU ĐỘ thì cơ thể sẽ luôn được khỏe mạnh. ĐIỀU ĐỘ là một trong các BÍ QUYẾT CỦA SỨC KHỎE vậy.

TÌM PHÒNG TRỐNG