Kỹ thuật Diện Chẩn Tung hoành ngang dọc – Gs.TSKH Bùi Quốc Châu

MUỐN TUNG HOÀNH NGANG DỌC PHẢI CÓ ĐIỂM TỰA ĐIỀU NÀY RẤT QUAN TRỌNG NHƯNG NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG HAY QUÊN GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

Sat. 08/02/2020( Rằm tháng giêng năm Canh Tý)

Đã từ lâu tôi để ý thấy đa số học viên rất thích phác đồ. nhưng nhiều người lại không nhớ phác đồ và vị trí các huyệt nên hiệu quả chăm sóc và hỗ trợ có kém đi so với việc làm đúng huyệt. Ngoài ra cũng mất nhiều thì giờ do phải làm nhiều phác đồ cho chắc ăn. Theo chủ trương của tôi là” Đơn giản hóa để đại chúng hóa. Đại chúng hóa để toàn cầu hóa” cho Tổ Quốc ta và nhân loại được nhờ. Từ đó tôi tìm mọi cách để đơn giản hóa Diện Chẩn. Bài viết này để giới thiệu kỹ thuật mới có tên là:” Tung Hoành Ngang Dọc” nhằm cụ thể hóa chủ trương vừa nêu trên.

Để việc thực hiện giải pháp này được dễ dàng và chính xác các bạn cần phải dùng QUE DÒ HUYỆT để xác định huyệt nội tạng( tim, gan, thận, phổi, bao tử,..) nào trên mặt báo đau nhiều nhất. Sinh huyệt này được coi như ĐIỂM TỰA để chúng ta dùng Que Dò Huyệt gạch( vạch) một đường từ mí tóc trán đi thẳng xuống cằm ( trục Tung) đi qua sinh huyệt vừa tìm hấy. Sau đó các bạn sẽ lặp lại như vậy 2 lần nữa. Tổng cộng là 3 lần gạch ngang qua điểm tựa là sinh huyệt vừa tìm thấy. Kết quả sẽ rất ngoạn mục. Trường hợp không đạt kết quả như ý, cách bạn có thể đổi cách gạch một đường ngang( trục hoành) từ trái qua phải cũng đi ngang qua sinh huyệt đó để tìm thấy kết quả như ý. Việc làm này giống như bạn thực hiện một phác đồ không cần phải nhớ hoặc tìm phác đồ như trước đây.

Trên đây là bài viết mới nhất của tôi mục đích là để làm món quà đầu Xuân cho tất cả các học viên Việt Nam của tôi cũng như các học viên ngoại quốc hoặc những người ái mộ phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu trong 40 năm nay trên toàn thế giới. Điều này nhắc chúng ta phải luôn luôn nhớ ĐIỂM TỰA của mình là ai và ở đâu! Vì không có nó là chúng ta sẽ không có tất cả như Archimedes đã từng nói trước đây “ nếu cho tôi một điểm tựa tôi sẽ bẩy qua đất lên” Chúc tất cả được nhiều Sức Khỏe, Trí Huệ, An Vui và Hạnh Phúc trong năm mới.

Tôi xin bổ sung một số điểm sau đây theo nguyên lý Âm Dương. Đó là chiều từ dưới lên trên: thuộc Dương. Chiều từ phải sang trái thuộc Âm. Do đó nếu ta dùng que dò vạch trên mặt từ Trái sang phải (thuộc Dương:Nóng) là dành để hỗ trợ các chứng của họ là Âm (Mát-Lạnh). Về chiều thẳng đứng thì từ trên xuống dưới thuộc Âm, từ dưới lên trên thuộc Dương. Do đó khi ta làm theo chiều này không kết quả thì ta đổi sang chiều ngựợc lại là vì lý do này. Thầy nghĩ là các bạn sẽ hiểu. Riêng về truc O (ở giữa mặt đi ngang qua huyệt 26 giữa hai đầu lông mày và huyệt 87 ở giữa ụ cằm trên Đồ hình Huyệt ta coi như là phản chiều của 2 Mạch Nhâm & Đốc, cho nên khi Que dò gạch Lên xuống trục O thì ta coi như là kích thích 2 mach Nhâm Đốc. vạch lên xuống trục O này có tác dụng điều hoà hàn nhiệt( nóng, lạnh) trong cơ thể giống tương tự bộ điều hoà.