Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Diện Chẩn – ĐKLP Bùi Quốc Châu (1980-2018), mừng sinh nhật thứ 76 của GSTSKH Bùi Quốc Châu, Ngày Biết Ơn lần thứ I

Ngày 1-4-2018 vừa qua quả là một dấu mốc trọng đại trong lịch sử thành lập và phát triển Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp, bởi ngày này là lễ kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Diện Chẩn – ĐKLP Bùi Quốc Châu (1980-2018), đồng thời mừng sinh nhật thứ 76 của GSTSKH Bùi Quốc Châu và lần đầu tiên, Ngày Biết Ơn được tổ chức do Thầy Bùi Quốc Châu khởi xướng.

Bắt đầu chương trình Đại hội, đại sảnh tầng 4 của Trung tâm hội nghị&tiệc cưới GALA, số 415 đường Hoàng Văn Thụ quận Tân Bình Tp HCM vào sáng 1-4-2018 đã tiếp đón gần 200 anh chị em trong Đại gia đình Diện Chẩn từ nhiều địa phương trong nước tụ về cùng các vị thân hữu của Diện Chẩn.

“Ngày 26 tháng 3 là ngày Diện Chẩn ra đời / Ngành y tân kỳ ra tay góp sức cứu muôn bệnh nhân / Là một phát kiến sáng tạo, một cánh hoa xinh tuyệt vời / … Diện Chẩn liệu pháp người ơi!…”Đại hội như chợt bừng dậy niềm vui bởi tiếng hát phấn chấn của ban tốp ca thuộc Trung tâm Việt Y Đạo – chi nhánh Hà Nội qua ca khúc “Hoa Vinatherapy” của nhạc sĩ Võ Hơn, học viên kỳ cựu khóa DC 11/1989.

Hoa Vinatherapy – trình bày tốp ca thuộc Trung tâm Việt Y Đạo – chi nhánh Hà Nội

Kế đó, sau phẩn thuyết trình bằng kỹ thuật trực quan Slide/Power Point về lịch sử hình thành và phát triển Diện Chẩn, GSTSKH Bùi Quốc Châu chính thức khai mạc Đại hội.

Từ hàng ghế khách quý của Đại hội, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên bộ trưởng Bộ Lao Động Thương binh và xã hội đã lên trao tặng tấm bằng khen của Ban Chấp hành Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam cho Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế do “đã có thành tích đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người nghèo tại cộng đồng”.

Bà Nguyễn Thị Hằng trao tặng bằng khen cho trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế.

Chia sẻ cho phần Ngày Biết Ơn, GSTSKH Bùi Quốc Châu đã ngỏ lời tri ân gia đình cùng người bạn đời bao năm tận tụy là cô Bùi Thị Kim Yến, tri ân quý ân nhân, cộng sự, học trò, những người nghiện xì ke trong Trường cai nghiện Bình Triệu cùng những người đã yêu mến và thực hành phương pháp Diện Chẩn suốt 38 năm qua. Thầy Bùi Minh Tâm cũng ngỏ lời chia sẻ về những thành tựu trong việc truyền bá Diện Chẩn thời gian qua, nói lời tri ân thân phụ mình, tri ân các thân hữu chí cốt của DC, như bà Nguyễn Thị Hằng, ban giám đốc Trường cai nghiện Bình Triệu ngày trước…

GSTSKH Bùi Quốc Châu bên cạnh người bạn đời bao năm tận tụy là cô Bùi Thị Kim Yến

Gia đình GSTSKH Bùi Quốc Châu luôn ủng hộ và một lòng kế thừa sự nghiệp của cha.

Một số học viên DC kỳ cựu từ Nam ra Bắc đã có phần đóng góp ý nghĩa vào quá trình xây dựng và phát triển Diện Chẩn cùng các bước hình thành Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế và một số ân nhân đã được GSTSKH Bùi Quốc Châu trao quà lưu niệm về Ngày Biết Ơn. Đặc biệt có món quà rất quý là sách “Diện Chẩn A B C, phương pháp chữa bệnh của người Việt Nam”, tác giả&hiệu đính: Bùi Quốc Châu, người dịch: Lệ Yến Zys, nguyên tác: ABC Du Dien Chan, Méthode Originale Vietnamiene De Multiréflexologie Faciale (Grancher – 2009) mà NXB Y HỌC đã có nhã ý duyệt, in sớm hơn kế hoạch để ra mắt kịp thời vào đúng ngày đại hội 1-4 này.

Đến phần mừng sinh nhật GSTSKH Bùi Quốc Châu, sâu khấu đại sảnh đã đầy ắp những lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc thiết tha nhất của gia đình, bạn bè và học trò gởi đến Thầy kính yêu, mong Thầy tổ của Diện Chẩn trường thọ để cống hiến lâu dài vào sự nghiệp cứu nhân độ thế như bấy lâu nay. Đặc biệt, cô Trần Lan Anh, giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo – chi nhánh Hà Nội, đã có những chia sẻ thật sâu sắc, cảm động về nhân cách, trí tuệ của nhà phát minh ra Diện Chẩn – ĐKLP.

Cô Trần Lan Anh với lời phát biểu tri ân thật xúc động và đầy ý nghĩa.

Mừng sinh nhật GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Sau lời cám ơn và mời khai tiệc của Thầy Châu, anh chị em môn sinh Diện Chẩn và các vị khách đã nâng ly, thưởng thức hương vị ẩm thực của nhà hàng GALA vừa có thể theo dõi giao lưu văn nghệ trên sân khấu. Buổi đại lễ đã diễn ra thành công và tốt đẹp, kính chúc Thầy Tổ và đại gia đình Diện Chẩn một sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp đem lại sức khỏe hạnh phúc cho cộng đồng.

  • theo dienchan.com